Nhiễm trùng xoang là tình trạng xoang mũi bị nhiễm trùng, sưng, viêm ,..với các biểu hiện điển hình như đau mũi, chảy mũi, nghẹt mũi, đau họng, ho,.. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang gian đoạn mạn tính nếu không được áp dụng các biện pháp điều trị sớm.
thuocdantoc.vn/benh/nhiem-trun

Desonide là một trong những nhóm thuốc điều trị các vấn đề ngoài da, cải thiện các triệu chứng. Khi sử dụng Desonide cần chú ý những thông tin về thuốc và hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn.
thuocdantoc.vn/thuoc/desonide-

Phenylephrine là thuốc thông mũi nhờ tác dụng làm co các mạch máu trong đường mũi. Loại thuốc này thường được sử dụng phổ biến trong điều trị tình trạng nghẹt mũi, xoang hay tắc nghẽn ống dẫn chất lỏng từ tai.
thuocdantoc.vn/thuoc/phenyleph

Mặc dù khá hiếm gặp nhưng bệnh ung thư mũi xoang lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Bài viết sau sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về căn bệnh trên nhằm phòng tránh và chủ động khi đối mặt với triệu chứng biểu hiện.
thuocdantoc.vn/benh/tong-quan-

Naphazoline là loại thuốc dùng để điều trị đau mắt và một số bệnh lý khác liên quan đến tai, mũi, họng. Thuốc có tác dụng làm co các mạch máu bị sưng, từ đó làm giảm tình trạng đỏ mắt hoặc cải thiện cảm giác khó chịu ở vùng mắt do các kích thích nhỏ gây ra.
thuocdantoc.vn/thuoc/naphazoli

Thuốc Nemydexan là một loại thuốc nhỏ mũi, mắt, tai có chứa corticoid giúp điều trị các triệu chứng khó chịu do viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc mắt,… gây ra.
thuocdantoc.vn/thuoc/nemydexan

Otrivin thuộc nhóm thuốc thông mũi. Thuốc hoạt động trên cơ chế thu hẹp co mạch, chống sung huyết ở niêm mạc mũi, hầu họng nên được dùng khắc phục nhanh triệu chứng nghẹt mũi do viêm mũi dị ứng, viêm xoang, cảm lạnh…
thuocdantoc.vn/thuoc/otrivin

Olopatadine thuộc nhóm thuốc kháng Histamin, được dùng để khắc phục những triệu chứng khó chịu ở mũi bằng cách ngăn chặn sự giải phóng Histamine trong cơ thể.
thuocdantoc.vn/thuoc/olopatadi

Azelastine là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc kháng histamin, được sử dụng để chữa trị các triệu chứng dị ứng của mũi như ngứa, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi… Nắm rõ các thông tin về Azelastine sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hiệu quả và an toàn loại thuốc này.
thuocdantoc.vn/thuoc/azelastin

Budesonide là thuốc thuộc nhóm Corticoid, có tác dụng khắc phục các biểu hiện sưng, viêm trên mũi, được dùng để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và nhiều bệnh khác liên quan đến yếu tố miễn dịch.
thuocdantoc.vn/thuoc/budesonid

Fluticasone là một loại corticosteroid, được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn và các triệu chứng dị ứng xảy ra ở mũi hoặc da. Các thông tin cơ bản về loại thuốc này sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau đây.
thuocdantoc.vn/thuoc/fluticaso

Ngoài việc áp dụng các biện pháp điều trị bằng tây y, nếu có một chế độ ăn uống hợp lý thì các triệu chứng của bệnh viêm xoang sẽ nhanh chóng được cải thiện. Những loại thực phẩm người bị viêm xoang nên ăn bao gồm rau củ tươi, nhóm thực phẩm giàu Omega – 3, các món ăn có tác dụng bổ phế…
thuocdantoc.vn/benh/thuc-pham-

Các biến chứng có thể gặp khi bị viêm xoang bao gồm áp xe, bị viêm màng não, polyp mũi, viêm mô tế bào… Nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm, chúng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.
thuocdantoc.vn/benh/cac-bien-c

Chúng ta có rất nhiều xoang, tương ứng với từng loại xoang sẽ có các loại viêm xoang. Bệnh viêm xoang bướm là một trong những bệnh viêm xoang mà người bệnh rất dễ mắc phải do rất nhiều nguyên nhân. Nếu không được chữa trị sớm sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mạn tính.
thuocdantoc.vn/benh/viem-xoang

Viêm mũi xoang dị ứng là căn bệnh thường gặp, xảy ra khi lớp niêm mạc của mũi – xoang bị viêm do tác động của các tác nhân gây dị ứng trong không khí. Nắm rõ các thông tin về bệnh sẽ giúp người bệnh có thể chủ động trong việc đề ra các biện pháp điều trị và phòng chống nguy cơ mắc bệnh cho bản thân.
thuocdantoc.vn/benh/viem-mui-x

Các bác sĩ luôn đưa ra lời khuyên đến bệnh nhân về việc rửa mũi đúng cách phòng bệnh viêm xoang nói riêng và các bệnh về tai mũi họng nói chung. Đặc biệt là trong thời tiết chuyển mùa và bầu không khí ô nhiễm hiện nay, việc vệ sinh mũi – họng là những điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe.
thuocdantoc.vn/benh/rua-mui-du

Khi bị viêm xoang sàng, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như đau ở đỉnh đầu và sau gáy, sổ mũi, đau họng… Nếu không điều trị sớm hay đúng phương pháp, bệnh có thể gây biến chứng lên đường hô hấp, mắt, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
thuocdantoc.vn/benh/benh-viem-

Trong số các dạng viêm xoang, viêm xoang hàm được cho là dạng phổ biến nhất. Các triệu chứng của bệnh như sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu… có thể xuất hiện trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể kéo dài dai dẳng gây khó khăn trong việc điều trị. Nhận biết rõ về bệnh viêm xoang hàm sẽ giúp cho việc điều trị được diễn ra một cách dễ dàng hơn.
thuocdantoc.vn/benh/benh-viem-

Trong các thể viêm xoang thì viêm xoang trán là dạng thường gặp nhất. Người bị viêm xoang trán có thể xuất hiện triệu chứng như cảm giác phần đầu và mắt nặng nề, đau nhức khu vực quanh mắt và trán… Đây là một bệnh lý mạn tính, thường tái đi phát lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhiều người bệnh.
thuocdantoc.vn/benh/viem-xoang

Viêm xoang mãn tính là tình trạng các xoang cạnh mũi bị viêm. Các triệu chứng của bệnh thường kéo dài trên 3 tháng và thường diễn ra dai dẳng, gây không ít phiền toái cho bệnh nhân… Nắm rõ các thông tin về bệnh sẽ giúp bạn có những hướng điều trị chính xác, giúp bệnh nhanh chóng được chữa lành.
thuocdantoc.vn/benh/benh-viem-

Show older
Pawoo

The social network of the future: No ads, no corporate surveillance, ethical design, and decentralization! Own your data with Mastodon!